09:35 | 02/06/2017. \\ Nguyễn Văn Thành. \\ Lượt xem: 890
 

Đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng qua đường hàng không quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ngay từ tháng 12/2016, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet chính thức đưa vào khai thác đường bay Hải Phòng – Incheon (Hàn Quốc)  với tần suất 4 chuyến/tuần.

Sau gần nửa năm hoạt động, tuyến hàng không này được nhận định là một trong những đường bay hiệu quả nhất mà Vietjet đang khai thác tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Các chuyến bay cất cánh đều đặn hằng ngày với tần suất khai thác trung bình đạt 60 – 70% /chuyến.

Từ kết quả trên cho thấy rõ về lợi thế của Hải Phòng. TP Hải Phòng từ lâu là đầu mối giao thông thủy bộ hàng không của cả nước. Trong lượng khách châu Á đến Hải Phòng thì du khách Hàn Quốc luôn chiếm tỷ trọng cao.

Về yêu cầu kỹ thuật, quy mô đáp ứng tiêu chuẩn, tần suất cất cánh, hạ cánh… của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, đại diện Cảng Hàng không Cát Bi, ông Vũ Duy Mật - Phó Giám đốc cho biết: Sắp tới cảng hàng không sẽ tiếp tục mở rộng thêm 18-19 vị trí đỗ tàu bay. Công ty xuất nhập khẩu Lào Cai hiện đang có ý định đầu tư xây dựng cải tạo khu siêu thị bán hàng miễn thuế, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ du khách...

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Thanh Sơn khẳng đinh: thị trường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc là rất tiềm năng. Việc thêm mở đường bay Hải Phòng – Hàn Quốc là cần thiết, không những đáp ứng nhu cầu đi lại mà còn tạo điều kiện hỗ trợ phát triển du lịch, dần hoàn thiện lợi thế phát triển đồng bộ cả 4 loại hình vận tải  đường biển – đường bộ - đường sắt – đường hàng không của Hải Phòng, du khách đi và đến các địa danh trong và ngoài nước thêm phần thuận tiện.

Hiệp Lê